Tin tức

Hợp tác giữa trường UPC và Trường mầm non Alpha
17 Tháng 06
Đăng bởi:  Trường mầm non Alpha

Hợp tác giữa trường UPC và Trường mầm non Alpha

THÔNG BÁO Về việc hợp tác giữa trường UPC và Trường mầm non Alpha Sau thời gian tìm hiểu...

THÔNG BÁO

Về việc hợp tác giữa trường UPC và Trường mầm non Alpha

Sau thời gian tìm hiểu và thảo luận, ngày 4 tháng 5 năm 2020, Tiến sĩ Mai Viết Thuỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng UPC (Úc) đã gửi thư xác nhận về việc hợp tác giữa Trường Cao đẳng UPC và Trường mầm non Alpha. Mục tiêu của hợp tác này là nhằm nâng cấp và hỗ trợ Trường mầm non Alpha tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia Úc.

Trường Cao đẳng UPC là một trường đào tạo đa ngành nghề với các chương trình đạt chuẩn quốc gia của Úc, trong đó phải kể đến ngành Chăm sóc trẻ em. Đây là ngành học hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện thể chất và tư duy của trẻ nhỏ, đồng thời đảm bảo các yếu tố về sức khỏe và an toàn cho trẻ trong độ tuổi mầm non.

Theo thỏa thuận hợp tác, UPC sẽ chỉ định một chuyên gia Chăm sóc trẻ em cao cấp làm việc với Trường mầm non Alpha để tìm hiểu hiện trạng, lên kế hoạch các bước cải tiến. Từ đó nâng cấp các tiêu chuẩn hiện hành của Trường mầm non Alpha, tiến hành đào tạo kiến thức và kỹ năng chăm sóc trẻ em theo Tiêu chuẩn Chất lượng Quốc gia Úc cho giáo viên và cán bộ quản lý của nhà trường. Sau thời gian huấn luyện, UPC sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho trường Alpha trong suốt thời gian họat động nhằm duy trì sự tuân thủ theo đúng các quy định về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia Úc.

 

Bên cạnh đó, Trường mầm non Alpha sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Chăm sóc trẻ em của UPC đến thực tập, thực hành, áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tế. Điều này sẽ giúp học sinh của Trường Mầm non Alpha có dịp cọ xát với phương pháp đào tạo chuyên biệt theo chuẩn Úc từ đội ngũ sinh viên nước ngoài đến từ UPC, cũng như đem đến những trải nghiệm thực tế cho sinh viên đang theo học ngành Chăm sóc trẻ em của UPC. Ngoài ra, UPC và Alpha cam kết sẽ hợp tác để cung cấp các dịch vụ nâng cấp tương tự cho các trường mầm non khác tại Việt Nam (nếu có nhu cầu).

Dự kiến các giai đoạn triển khai quá trình hợp tác nêu trên được diễn ra như sau:

  • Tháng 5/2020: Đội ngũ chuyên gia UPC sẽ hỗ trợ Trường mầm non Alpha chuẩn bị thông tin cho việc kiểm định chất lượng:
  • Tháng 6/2020:
    • UPC thực hiện kiểm định và cung cấp cho Alpha báo cáo kiểm định sơ bộ
    • UPC bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo cho giáo viên Trường Mầm non
  • Tháng 7/2020: Trường mầm non Alpha khắc phục các vấn đề chưa tuân thủ được trích dẫn trong báo cáo kiểm định sơ bộ và đệ trình kế hoạch cải tiến.
  • Tháng 8/2020: UPC cung cấp cho Trường mầm non Alpha kế hoạch cải tiến và cấp Giấy chứng nhận tạm thời. Ở giai đoạn này, UPC có thể bắt đầu gửi sinh viên học ngành Chăm sóc trẻ em của UPC đến thực tập tại Alpha
  • Tháng 10/2020 (Khi lệnh cấm du lịch nước ngoài sẽ được cả Úc và Việt Nam dỡ bỏ): Nhân viên của UPC sẽ đến thăm Alpha để kiểm định tại chỗ. Đồng thời giấy chứng nhận chính thức từ UPC sẽ được cấp cho Alpha. Từ thời điểm này, các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng thể chất cho trẻ tại Trường mầm non Alpha sẽ chính thức đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc.
Viết bình luận của bạn: